Thơ truyện dành cho bé

Tranh dân gian Việt Nam

Tranh dân gian gồm hai loại, tranh Tết và tranh thờ. Tranh dân gian có nguồn gốc từ rất xa xưa được giữ gìn, bảo tồn và phát triển qua các giai đoạn lịch sử của đất nước. Tranh dân gian không những là tài sản riêng của các làng tranh mà còn là tài sản chung của cả dân tộc.“Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”

Sáng 24/11, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ phát động hưởng ứng sáng kiến toàn cầu “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đến dự và phát biểu phát động.


Việt Nam đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục mầm non cho tất cả trẻ em

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Bảo đảm tất cả trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1”. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tham dự và phát biểu tại hội thảo.


Tại sao cử nhân Tiểu học lại hưởng lương trung cấp?

Việc thành lập, đào tạo cử nhân tiểu học đã 15 đến 20 năm nay, nhưng vì cớ gì từ năm ngoái các em ra trường về hưởng lương trung cấp?


Thư gửi con gái chuẩn bị vào lớp 1

Bức "tâm thư" của ông bố hóm hỉnh gửi con gái nhỏ sắp vào lớp 1 khiến cư dân mạng không nhịn được cười. Nhiều người tỏ ý kiến đồng tình với tư tưởng tiến bộ của ông bố, không ít bậc phụ huynh cho rằng "rất chí lí" và sẽ làm theo để cho con một tuổi thơ không quá tải vì chuyện học.


Nguyễn Văn Quang ở xóm Bái Mồ xã Quảng Nhân huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đành gác lại ước mơ trở thành kĩ sư vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đạt điểm thi cao nhất khối A của lớp chọn 12T1 Trường Trung học phổ thông Quảng Xương 1 (Thanh Hóa), em Nguyễn Văn Quang đã đăng ký vào Học viện Kĩ thuật quân sự.


Tết Trung Thu của Việt Nam và các bạn láng giềng có gì giống và khác nhau?

Dù là ở Việt Nam hay tại các nước Châu Á thì Tết Trung Thu vẫn được xem là dịp đoàn viên của gia đình. Tuy nhiên mỗi nước lại có cách trang trí mâm cỗ và thưởng trăng khác nhau. Đồng thời cũng có thêm các phong tục rất đặc biệt. Hãy cùng dạo quanh một vòng Châu Á để tìm hiểu văn hóa đón trăng của những người hàng xóm nhé!


Cách mạng Tháng Tám - Ý nghĩa lịch sử và hiện tại

Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 dẫn tới việc khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có ý nghĩa to lớn đối với dân tộc ta và có ý nghĩa quốc tế sâu sắc. Cách mạng Tháng Tám là một trong những trang sử vẻ vang nhất, chói lọi nhất của lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.


Lan tỏa giá trị di sản trong trường học

Ý nghĩa hội thi đã vượt ra khỏi một cuộc thi của cấp trường học ở địa phương mà thông qua Hội thi đã mang lại những ý nghĩa to lớn, xây dựng trong các em học sinh - chủ nhân của di sản tương lai niềm tự hàovề quê hương đất nước, tạo cho các em tìm hiểu và thể hiện những cảm nhận chân thực nhất về giá trị của Khu di sản quê hương mình, khơi dậy ý thức trách nhiệm lứa tuổi thiếu niên trong các em đối với di sản dân tộc.


Trang 1 của 1Đầu   Trước   [1]  Tiếp tục   Cuối   

Thư viện ảnh

Thư viện Video

Giải toán trên mạng cùng VOlympic